Tin tức

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng người đàn ông giàu nhất Việt Nam

1221 - 2023

Ông Phạm Nhật Vượng một cá nhân đáng chú ý trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính. Ông là một doanh nhân thành đạt và là người giàu nhất tại Việt Nam. 

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại Hải Dương - một tỉnh nằm ở vùng đông bắc Việt Nam. Gương mặt của ông nổi tiếng trong giới kinh doanh và được biết đến với các thành công đáng kinh ngạc.

Ông Phạm Nhật Vượng tỉ phú giàu nhất Việt Nam

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng là gương mặt quen thuộc luôn nằm trong TOP những người giàu nhất Việt Nam trong thời gian qua. 

Theo thống kê mới nhất của Forbes vào đầu tháng 8/2023, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản ròng có giá trị 4,9 tỷ USD (tăng 290 triệu USD - tương đương với 6,25% so với năm trước), đứng thứ 574 trên thế giới.

 

Đối với ông Phạm Nhật Vượng qua bao năm lãnh đạo tập đoàn và xây dựng sự nghiệp, ông đã rất chú tâm vào việc chiêu mộ nhân tài về đội mình bằng cách giữ tinh thần yêu nước và trao quyền. Ông tâm niệm rằng hiểu người mới dùng được người, chân thành cầu thị, tầm nhìn rõ ràng, chí công vô tư, tạo điều kiện tối đa cho việc phát huy sở trường nhân tài, khai thác tiềm năng của họ. Điều này thể hiện rõ nhất ở chiến lược nhân sự của ông, tập đoàn Vingroup do ông lãnh đạo được xem như một nơi hội tụ chất xám toàn cầu.


Bên cạnh sự thành công của một người đàn ông là bóng dáng của một người phụ nữ phía sau. Vợ của ông Phạm Nhật Vượng chính là bà Phạm Thu Hương hiện đang là Phó chủ tịch thường trực của tập đoàn Vingroup 

Bà Phạm Thu Hương bà sinh năm 1969 có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine giống như chồng tỷ phú mình. Trong khoảng thời gian đi du học, bà Phạm Thu Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà mà cùng chồng là ông Phạm Nhật Vượng ở lại Maxtcơva để lập nghiệp

Bà Phạm Thu Hương cũng luôn được xếp hạng nằm trong top những tỉ phú giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm liền  

 

Bà Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trước khi trở thành doanh nhân, ông Phạm Nhật Vượng từng có quãng thời gian làm thợ hàn. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn và dũng cảm đã giúp ông vượt qua khó khăn và thành công xây dựng Tập đoàn Vingroup - một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam.

Với tầm nhìn và sự sáng tạo, ông đã biến Vingroup trở thành một tập đoàn đa dạng về lĩnh vực kinh doanh. Các hoạt động của tập đoàn bao gồm bất động sản, bán lẻ, sản xuất ô tô, du lịch và giáo dục. Tập đoàn này cũng điều hành các công ty con nổi tiếng như Vinhomes, VinCommerce và VinFast.

 

Các thương hiệu hiện nay của Tập Đoàn Vingroup

Những công ty con hiện nay của Tập Đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng sỡ hữu một tiềm lực rất mạnh mẽ điển hình như với các công ty con sau:

Vinfast

Vốn hóa VinFast hiện đứng ở vị trí thứ 27 trong danh sách các hãng xe trên thế giới với 14.5 tỷ USD

Với sự đổi mới và cam kết về chất lượng sản phẩm, VinFast đã trở thành một thương hiệu ô tô Việt Nam được công nhận và được xuất khẩu ra các thị trường quốc tế. Ông Phạm Nhật Vượng đã định hình sự phát triển của tập đoàn Vingroup dựa trên sự đồng hành và chung tay cùng đất nước.

Đặc biệt vào ngày 15/8 năm 2023, hơn 2,3 tỷ cổ phiếu phổ thông của hãng ô tô VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq với mã giao dịch VFS.

Với tiềm lực tài chính mạnh, VinFast chọn cách đi tắt đón đầu đầy khôn ngoan, nhìn vào khối lượng công việc được giải quyết trong 6 tháng qua, VinFast không chỉ nói được - làm được, mà còn làm rất tốt, là cơ sở để chúng ta để tin tưởng vào tương lai xe Việt.

 

Sản phẩm xe đến từ thương hiệu Vinfast

Vinhomes

Công ty cổ phần Vinhomes (Mã VHM: HOSE). Giá cổ phiếu (sáng 12/12/2023): 40900 VNĐ. Khối lượng 1979200. Vốn hóa tt: 178093.63 tỷ VNĐ.

Vinhomes là nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Việt Nam. Được thành lập như một công ty con của Vingroup, công ty đã được tách ra vào năm 2018 và 10% cổ phần được bán trong một đợt IPO. Sau ngày giao dịch đầu tiên, Vinhomes đã trở thành công ty đại chúng lớn thứ hai tại Việt Nam sau công ty mẹ Vingroup.


Dự án Vinhomes Ocean Park

Vinpearl

Công ty TNHH Một thành viên Vinpearl (Mã VPL: HOSE). Giá cổ phiếu (sáng 22/12/2011): 80500 VNĐ. Khối lượng 5580. Vốn hóa tt: 16542.63 tỷ VNĐ. Tổng tài sản của Vinpearl (bằng tổng nợ cộng vốn chủ sở hữu) là 70.697 tỷ đồng, tương đương khoảng 2,6 tỷ USD.

Vinpearl sở hữu chuỗi thương hiệu khách sạn, resort, spa cùng trung tâm hội nghị, ẩm thực và sân golf đẳng cấp 5 sao và các khu vui chơi giải trí theo tiêu chuẩn quốc tế tọa lạc tại những danh thắng du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Với 18 năm không ngừng phát triển, 45 cơ sở thuộc thương hiệu Vinpearl đang có mặt tại 17 tỉnh thành trên toàn quốc với công suất phòng trên 18.500 phòng khách sạn và biệt thự, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân golf, dự kiến tiếp tục mở rộng quy mô trên Việt Nam và trên thế giới trong thời gian tới.


Vinpearl Phú Quốc

Ngoài các hoạt động kinh doanh, ông cũng đã đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện và góp phần phát triển xã hội. Ông đã thành lập Quỹ Vingroup với mục tiêu hỗ trợ những gia đình khó khăn, học sinh giỏi và những dự án cộng đồng có ý nghĩa. Ông được biết đến như một người nhân văn và có tình yêu đất nước sâu sắc.

 

Quỹ từ thiện Thiện Tâm của Tập Đoàn Vingroup

Với những thành tích và cống hiến đáng kinh ngạc, ông Phạm Nhật Vượng đã trở thành biểu tượng của sự thành công doanh nghiệp tại Việt Nam. Thành tựu của ông không chỉ mang lại những lợi ích kinh tế mà còn góp phần nâng cao đời sống và văn hóa cho xã hội. Đặc biệt với những tiềm lực mạnh mẽ đến từ tập đoàn Vingroup hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều những sản phẩm và dịch vô thật chất lượng để tạo thêm nhiều giá trị mới cho cuộc sống ngày càng được nâng cao hơn.Tin khác

Messenger Zalo Email Youtube