Tin tức

07 LƯU Ý VỀ PHONG THỦY PHẢI BIẾT TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ 2024

64 - 2024

Phong thủy là một trong những yếu tố liên quan đến cát hung, họa phúc của ngôi nhà. Việc thiết kế nhà theo phong thủy là cách giúp gia chủ hạn chế tối đa những rủi ro, vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo sự cân bằng âm dương, tính thẩm mỹ của một ngôi nhà.

1. Vị trí hướng nhà

Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Hướng nhà thường được xác định dựa trên phần không gian trống có nhiều dương khí nhất, chẳng hạn như: những ngôi nhà có mặt sân rộng thì mặt sân chính là hướng nhà. Nhà có một mặt giáp đường đi, còn lại ba mặt không phải thì hướng nhà được xác định là mặt có con đường. Đối với những ngôi nhà có 2 mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính nằm ở bên đường nào thì hướng chính về mặt đấy.

Các hướng nhà cho từng mệnh:

  • Mệnh Mộc và Thổ phù hợp với hướng Đông, Đông Nam.
  • Hướng Nam hợp với người mệnh Hỏa.
  • Hướng Tây và Tây Bắc là hướng hợp với người mệnh Kim.
  • Mệnh Thủy hợp với hướng Bắc.
  • Đông Bắc và Tây Nam là hướng phù hợp mệnh Thổ.

Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Khi xây dựng nên chọn những miếng đất bằng phẳng, hạn chế chọn những miếng đất nghiêng sẽ gây khó khó khăn trong quá trình thi công và sinh sống. Ngoài ra dựa trên kinh nghiệm thi công móng nhà thì ngôi nhà được xây dựng trên đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ tốt hơn. Bên cạnh những đặc điểm trên thì nên chọn những miếng đất với vị trí địa lý tốt, nơi có đời sống dân trí, an ninh, kiến trúc thiết kế, tiện nghi xung quanh.

Lưu ý: Nên tránh đặt nhà gần cạnh chùa miếng, bãi tha ma, ao hồ ngõ cụt hay hướng nhà có ngã ba đâm thẳng vào nhà. Không nên đặt nhà nơi có nhiều khí tụ, khí độc nơi gần với khu vực chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu cũng như hóa chất độc hại… bởi lẽ không những ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng sức khỏe con người.

2. Nội thất trong nhà được lựa chọn sao cho hợp mệnh gia chủ

Yếu tố đầu tiên được nghĩ đến khi thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy chính là lựa chọn chất liệu, màu sắc, cách bày trí vật dụng trong nhà ở những vị trí thích hợp. Nội thất được lựa chọn đúng phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng và trở thành ưu tiên hàng đầu khi thiết kế căn nhà.

Các kiến trúc sư lành nghề sẽ khéo léo sắp xếp đồ nội thất với đa dạng chất liệu như gỗ, đá, kim loại hay cân nhắc đặt bể nước ở những vị trí tương thích với mệnh chủ nhà, từ đó đem lại may mắn, bình an và thành công.

Thiết kế nội thất hợp mệnh gia chủ là yếu tố khá quan trọng tạo nên một không gian hoàn hảo

3. Không gian căn nhà hanh thông, thông thoáng

Bên cạnh việc lựa chọn nội thất hợp theo mệnh, thiết kế ngôi nhà phong thủy cần phải có không gian thoáng đãng. Cách tốt nhất là bày trí đồ đạc gọn gàng, tinh tế để nâng cao độ thoải mái cho không gian sống, ngôi nhà hanh thông hơn.

Không gian sống thông thoáng là giải pháp hữu hiệu mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho gia chủ

4. Nguồn ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa

Ngôi nhà hợp mệnh phong thủy là những ngôi nhà có thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên khắp các phòng. Đối với quan niệm thiết kế nhà phong thủy: Ánh sáng tự nhiên mang nhiều lợi ích cho cơ thể con người, giúp giải thoát những luồng không khí ô uế trong nhà, nhà cửa sạch sẽ hơn.

Ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện sức khỏe, tâm trạng, khả năng nhận thức và hiệu suất làm việc của con người sống trong đó

5. Màu sắc căn nhà phố

Màu sắc là yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có màu phù hợp. Theo phong thủy, gia chủ nên chọn màu sắc theo mệnh của bản thân. Từ đó sức khỏe được đảm bảo, thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sắc tương ứng của mỗi mệnh là:

  • Mệnh Kim: màu đại diện là màu vàng, trắng.
  • Mệnh Mộc: tương ứng với màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thủy: tương ứng với màu xanh nước biển và màu đen.
  • Mệnh Hỏa: có màu đại diện là màu đỏ.
  • Mệnh Thổ: tương ứng với màu nâu và vàng đất.

Ngoài ra, gia chủ cần hiểu biết về mệnh tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn các màu trang trí phù hợp nhất cho mệnh của gia chủ.

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc đại diện mang lại may mắn cho gia chủ

6. Cách bày trí, phân bổ đồ vật cũng cần được chú ý

Xét theo góc độ phong thủy có 8 phương vị, mỗi phương vị này lần lượt tượng trưng cho: gia đình, tiền bạc, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

Do đó khi thiết kế nhà phố để hợp phong thủy, tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ sẽ có cách sắp xếp đồ vật, bố trí nội thất theo hướng phù hợp nhất.

Cách sắp xếp nội thất trong nhà sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ

7. Xem tuổi xây nhà

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng nhà đó là thủ tục xem tuổi xây nhà. Bởi lẽ theo quan niệm phong thủy, việc xây nhà hợp tuổi mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ và ngược lại. Ngôi nhà là nơi ở lâu dài, vì thế việc chọn những năm hợp tuổi để xây nhà là điều không thể thiếu.

Thông thường chúng ta thấy có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại vướng cái kia, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.

Xem tuổi xây nhà sẽ giúp tài vận gia chủ hanh thông và vượng khí tài lộc

Kết luận

Có thể thấy rằng việc thiết kế nhà theo phong thủy là điều không hề đơn giản chút nào. Từ việc lựa chọn hướng xây, năm xây nhà cho đến đặt để như phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh, phòng bếp, bố trí nội thất đều có những quy tắc và kiêng kị nhất định. 

Tin khác

Messenger Zalo Email Youtube