Tin tức

CÁC LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO ĐANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ TẠI ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC?

411 - 2024

1. Phú Quốc - Viên ngọc quý giữa lòng biển khơi

Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên tại Việt nam, trực thuộc tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích khoảng 589km2. Đây là hòn đảo có diện tích lớn nhất nước ta, nằm ở phía Tây Nam thuộc vịnh Thái Lan và được UNESCO công nhận là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới. Thành phố Phú Quốc gồm 2 phường: An Thới, Dương Đông và 7 xã: Gành Dầu, Thổ Châu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương, Cửa Cạn, Dương Tơ.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc làm say đắm lòng người

Tốc độ đô thị hóa tại Phú Quốc cao, cơ sở hạ tầng kèm theo du lịch phát triển. Khí hậu Phú Quốc ấm áp và dễ chịu quanh năm, nhiệt độ trung bình dao động quanh 27. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn sở hữu thiên nhiên hoang sơ với khoảng 63% là các cánh rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú, cùng với đó là nhiều bãi biển đẹp như Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Khem, Bãi Sao… 

Du lịch Phú Quốc được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông và lưu trú. Có rất nhiều đường bay thẳng từ trong và ngoài nước được thiết lập đến Phú Quốc, hàng trăm khu nghỉ dưỡng lớn được xây dựng.

 

Tiềm năng phát triển BĐS Phú Quốc

Ông Nguyễn Anh Quê - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn G6 đánh giá: “Năm 2024, Phú Quốc dự kiến được quy hoạch trở thành đô thị loại 1 và là thành phố du lịch quốc tế. Do đó, đây sẽ là năm sôi động của BĐS Phú Quốc, chuẩn bị giai đoạn phát triển mới 2024 - 2025”.

Phú Quốc được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và đầy tiềm năng của Việt Nam, điều này đã tạo ra một sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư BĐS. Dự án phát triển hạ tầng và kế hoạch quy hoạch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá BĐS tại đây.

Theo các thống kê, tốc độ gia tăng dân số Phú Quốc ngày càng cao lên 18% mỗi năm. Cùng với đó, tốc độ gia tăng dân số là tốc độ phát triển kinh tế tại đây cũng không ngừng tăng. Theo thống kê số liệu dân số tại Phú Quốc năm 2019 là 179.480 người. Theo quy hoạch, có thể dự đoán dân số Phú Quốc đến năm 2040 dự kiến sẽ vào khoảng 680.000 người, và sẽ đón nhận khoảng 14,6 triệu lượt khách đến Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng. Điều này chứng minh rằng, viên ngọc quý Phú Quốc đầy tiềm năng ngày càng được mài giũa, từ đó góp phần thúc đẩy giá trị BĐS. Hàng loạt các nhà đầu tư, dự án BĐS đổ xô về hòn đảo này, điển hình như dự án The 5Way Phú Quốc, Best Western Premier Sonasea Phú Quốc, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Novotel Phú Quốc Resorts,...

TP Phú Quốc chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư

2. Các lĩnh vực bất động sản đang được đầu tư tại Phú Quốc

Các nhà đầu tư đã thâm nhập vào thị trường Đảo Ngọc với mong muốn tạo ra lợi nhuận cao. Một số lĩnh vực BĐS đang được đầu tư tại Phú Quốc bao gồm:

Khu nghỉ dưỡng

Các khu BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc tận dụng lợi thế phát triển du lịch đã làm thay đổi diện mạo của Đảo Ngọc. Phú Quốc đang là điểm sáng trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực nên khả năng sinh lời từ việc đầu tư BĐS nghỉ dưỡng khá cao. Đặc biệt, lượng khách đến với Phú Quốc ngày càng tăng, không chỉ có du khách trong nước mà cả khách quốc tế.

Long Beach Resort Phú Quốc với hàng loạt tiện ích nội khu phục vụ khách du lịch

Khu đô thị

Đảo Ngọc đang được định hướng trở thành một trong những trung tâm về nghỉ dưỡng, tài chính, giáo dục, y tế. Điều này giúp thu hút lượng lớn người dân đổ về Phú Quốc sinh sống. Nguồn cư dân này chính là đòn bẩy để phát triển các khu đô thị.

Meyhomes Capital Phú Quốc là khu đô thị sở hữu lâu dài duy nhất nằm tại trung tâm Bãi Trường

Khu nhà ở

Hướng đến phân khúc khách hàng bình dân với tài chính thấp, việc đầu tư vào các dự án nhà ở cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại, nguồn cung đất nền Phú Quốc khá nhiều. Giới đầu tư sẵn sàng “ôm” lô, đợi thời điểm thích hợp sẽ bán ra để hưởng lợi nhuận.

Sun Grand City New An Thới với hơn 860 căn nhà phố phục vụ nhu cầu ở thực của cộng đồng cư dân Phú Quốc

Phú Quốc sở hữu tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng khá lớn nhờ lợi thế về thiên nhiên cũng như khí hậu. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư lớn, tài chính tốt như Meyland đã rót vốn vào Đảo Ngọc.

Nhìn chung, giá BĐS ở Phú Quốc hiện nay đang tăng lên do sự phát triển đột phá của địa phương này và tiềm năng du lịch rất lớn. Tuy nhiên thị trường vẫn đa dạng và mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và người mua. 

Thông tin chi tiết dự án Meypearl Harmony Phú Quốc: https://www.duanmeypearlharmony.com/ 

Hotline: 0827 9999 37

Tin khác

Messenger Zalo Email Youtube