Tin tức

Đâu là chìa khóa cho bài toán bất động sản Phú Quốc?

510 - 2024

Thành phố Phú Quốc đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút mạnh đầu tư để đảo ngọc không chỉ là địa hạt của du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là một đô thị biển, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực.

Nghịch lý bất động sản Phú Quốc hiện nay

Theo công bố của Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc vào giữa tháng 8/2023, Phú Quốc hiện có khoảng 286 dự án đầu tư du lịch với tổng diện tích hơn 9.600ha và tổng mức đầu tư hơn 375.000 tỷ đồng. Điều này có nghĩa, quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 sẽ định hướng phát triển đô thị biển, đặc biệt tập trung quy hoạch đảm bảo vào đô thị để ở lâu dài, thay vì các đô thị nhỏ lẻ kinh doanh dựa vào khách du lịch.

Nhu cầu ở thực gần như chưa được giải quyết khiến bất động sản nhà ở tại đảo ngọc vô cùng khan hiếm

Quy mô dân số và tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc đang không ngừng mở rộng. Trung bình những năm gần đây, dân số Đảo Ngọc tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP.HCM.

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Kiên Giang cũng xác định, với vị thế là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dự báo đến năm 2030, dân số Phú Quốc là 550.000 người. 

Trong sự gia tăng không ngừng của dân số tự nhiên và dân số cơ học, tất yếu kéo theo nhu cầu lớn về bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ thì bất động sản Phú Quốc đang có sự lệch pha rất lớn khi nguồn cung phần lớn phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn hoặc thuần nghỉ dưỡng của khách hàng.

Nhu cầu ở thực gần như chưa được giải quyết khiến bất động sản nhà ở vô cùng khan hiếm trong khi nhu cầu đang tăng cao. Đây là một nghịch lý lớn mà thị trường bất động sản Phú Quốc đang phải đối mặt.

Thực tế, nhiều người dân sinh sống lâu đời tại Phú Quốc hiện nay vẫn không nằm trong 6% quỹ đất sở hữu lâu dài. Khi quỹ đất hạn hẹp, giá bất động sản Phú Quốc, đặc biệt là quỹ đất sở hữu lâu dài sẽ liên tục tăng cao. Trước bối cảnh thị trường bất động sản Phú Quốc đang phải đối mặt thực trạng dư thừa nguồn cung nghỉ dưỡng thì bất động sản sở hữu lâu dài ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ. 

Chìa khóa cho bài toán bất động sản Phú Quốc

Trong bối cảnh đó, Meyhomes Capital Phú Quốc là chìa khóa giảm tải phần nào sự căng thẳng của thực trạng lệch pha cung cầu trên. 

Với định hướng trở thành trung tâm hành chính mới của Đảo Ngọc, đây là đô thị chuẩn quốc tế, tích hợp đầy đủ dịch vụ tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí của cư dân và du khách.

Dự án được quy hoạch tổng thể thông minh, tối đa sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch, thân thiện, nhờ đó kiến tạo nên môi trường sống tinh khiết.

Meyhomes Capital Phú Quốc là lời giải cho bài toán bất động sản nhà ở tại Phú Quốc

Được bao bọc giữa 3 ngọn núi, kết nối 2 bờ biển Đông - Tây, dự án sở hữu địa thể mát mẻ ôm trọn trong lòng. Mảng xanh tươi mát, rộng lớn với mật độ diện tích cây xanh, mặt nước dày đặc với hơn 36 công viên lớn và hàng trăm tiểu công viên được phân bố đan xen đưa sự tinh khiết len lỏi đến từng không gian sống và len lỏi vào cả tâm hồn cư dân sinh sống nơi đây.

Tỷ lệ cây xanh trên mỗi người dân tại dự án là 13m2/người. Dự án có diện tích hơn 260ha nhưng chủ đầu tư dành tới 94ha để phát triển mảng xanh phức hợp; 3,9km đường bờ sông và 16ha tổng diện tích mặt nước khu vực. Tất cả hòa quyện tạo nên một tổng thể xanh hài hòa, kiến tạo môi trường sống an yên, tinh khiết. Ở đó, con người giao hòa và tìm thấy sự kết nối với thiên nhiên và với chính mình.

Ở dự án có sự tinh khiết trong từng giọt nước cung cấp cho cư dân. Dự án tự hào là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ tiêu chuẩn EQHomes về nguồn nước đến từ thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành.

Đặc biệt, nằm trong quy hoạch 6% quỹ đất ở đô thị đã được phê duyệt, toàn bộ sản phẩm tại Meyhomes Capital Phú Quốc đều được cấp pháp lý sở hữu lâu dài. 

Sự khan hiếm của quỹ đất cũng như nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài và tiềm năng phát triển lớn của thị trường nhà ở tại thành phố đảo khiến Meyhomes Capital Phú Quốc hấp lực mạnh giới đầu tư, Sản phẩm là minh chứng điển hình cho sự quý hiếm, tính chất truyền đời, mang đến tiềm năng sinh lời bền vững, không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian.

Xem thông tin chi tiết dự án tại đây: Meypearl Harmony Phú Quốc

Hotline: 0827 9999 37

Tin khác

Messenger Zalo Email Youtube